Lãnh Thanh: Đi về phía lửa là bộ phim khiến anh phải “điên” nhất

Báo Du lịch
“Bạn sẽ không bao giờ thấy một diễn viên mặt hoa da phấn, nói những lời ngôn tình đâu. Mọi thứ đều rất khốc liệt”, Lãnh Thanh chia sẻ.

Nhà sản xuất Đi về phía lửa vừa tung poster hé lộ tạo hình dàn diễn viên. Những nam thần màn ảnh như Lãnh Thanh, Xuân Phúc, Trần Ngọc Vàng gây bất ngờ với gương mặt bụi bặm, dáng vẻ phong trần khi hóa thân thành những người hùng cứu hỏa.

Giải trí - Lãnh Thanh: Đi về phía lửa là bộ phim khiến anh phải “điên” nhất

Đi về phía lửa là bộ phim do đạo diễn Trần Thanh Huy thực hiện, lấy chủ đề những người lính cứu hoả, cứu hộ cứu nạn để kể câu chuyện về một trong những nghề nghiệp được coi là nguy hiểm nhất thế giới.

Cùng với poster tạo hình nhân vật, teaser trailer cũng hé lộ phần nào bầu không khí căng thẳng của bộ phim qua những hình ảnh đầu tiên, khi những người lính cứu hỏa xông vào biển lửa. Đối mặt với lằn ranh giữa sự sống và cái chết, họ không chỉ quên hết hiểm nguy để hoàn thành nhiệm vụ mà còn phải trải qua những mảng tối của nghề khó có thể chia sẻ cùng ai.

Teaser trailer Đi về phía lửa

Đóng vai trò trung tâm câu chuyện trong Đi về phía lửa là vai diễn của Lãnh Thanh. Đức Anh sinh ra trong một gia đình kiểu mẫu khi có ba là nghệ sĩ piano nổi tiếng và anh được kỳ vọng sẽ tiếp bước cha mình cùng những kế hoạch cuộc đời đã định sẵn. Nhưng một biến cố trong quá khứ đã khiến cuộc đời Đức Anh thay đổi mãi mãi, đồng thời đưa anh đến quyết định gắn bó với nghề lính cứu hoả.

Từ bỏ hình ảnh “lãng tử ngôn tình”, Lãnh Thanh hóa thân vào vai người chiến sĩ cứu hỏa với tính cách hướng nội, kiệm lời, luôn ngần ngại trong việc mở lòng với người khác. Để khắc họa nhân vật này, ngoài việc rèn luyện thể lực, mỹ nam sinh năm 1993 còn dành nhiều công sức, tâm huyết chuẩn bị tâm lý nhân vật, mang tới một đời sống nội tâm thật đặc biệt cho vai diễn.

Lãnh Thanh bày tỏ Đi về phía lửa cũng là bộ phim khiến anh phải thể hiện sự “điên” nhiều nhất trong sự nghiệp diễn xuất. Theo đó, anh cho rằng đây là một bộ phim “rất khó và mệt” để thể hiện lên màn ảnh. “Bạn sẽ không bao giờ thấy một diễn viên mặt hoa da phấn, nói những lời ngôn tình đâu. Mọi thứ đều rất khốc liệt”, Lãnh Thanh mô tả.

Để hoá thân trọn vẹn vào một nhân cách “lúc nào cũng lầm lầm lì lì, có vấn đề trong chuyện chia sẻ, mở lòng với người khác”, nam diễn viên phải “nảy số” ra nhiều cách khác nhau để dễ dàng nhập vai.

Giải trí - Lãnh Thanh: Đi về phía lửa là bộ phim khiến anh phải “điên” nhất (Hình 2).

“Một thủ thuật nhỏ khi hóa thân của Thanh là sẽ sống trái ngược hoàn toàn với nhân vật trong thời điểm ghi hình. Vì vậy, trong thời gian quay Đi về phía lửa, trên phim Thanh lầm lì bao nhiêu thì ở ngoài lại tăng động, hoạt náo và hay làm trò khùng điên bấy nhiêu”, nam diễn viên kể.

Đi về phía lửa được Truyền hình K+ đầu tư sản xuất và được chăm chút kỹ lưỡng đến từng chi tiết. Sau sự thành công của các bộ phim truyền hình với chất lượng tiệm cận điện ảnh như Mẹ ác ma cha thiên sứ, Trại hoa đỏ, Bếp trưởng tới!, Nhà mình lạ lắm!, hay gần đây nhất là series kinh dị cổ trang Tết ở làng địa ngục, Đi về phía lửa của K+ORIGINAL hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho khán giả khi ra mắt trong dịp Tết Nguyên đán này.

Bảo Nam